Smaller Default Larger

16 bài học siêu kinh điển làm thuê hay làm chủ đề phải học

16 bài học siêu kinh điển được đề cập dưới đây được đúc kết xương máu từ các doanh nhân thành đạt giúp bạn thành công trong kinh doanh. Dù là người làm chủ hay đi làm thuê đừng bỏ qua nhé!

>>> Những câu nói kinh điển của Jack Ma sẽ thay đổi cuộc đời bạn
>>> Hiểu biết, khôn ngoan và sáng suốt khác nhau như thế nào?
>>> 11 điều người giàu chọn làm, người nghèo không
>>> Bài học từ chủ tiệm cháo người Hoa

Read more...

Lộ diện Ái nữ 9x giàu nhất Việt Nam

Có rất nhiều mỹ nữ 9X Việt nổi danh trên sàn chứng khoán Việt. Dư luận đã không còn quá xa lạ với những cái tên như Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, Nguyễn Trần Thảo Nguyên... Tuy nhiên, hiện mỹ nữ 9X nào đang giàu nhất Việt Nam?

 

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh với khối tài sản 97,5 tỷ đồng

Read more...

11 "bức tường" ngăn bạn thành triệu phú

Là doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên gia tiếp thị trực tuyến, triệu phú John Rampton cho rằng, với sự cống hiến, kiên nhẫn và tập trung, trở thành triệu phú là mục tiêu mà bất kỳ ai cũng có thể đạt được.

Read more...

Thạc sĩ trồng cam tiến vua đạt danh hiệu làm kinh tế giởi

Lấy bằng ĐH chuyên ngành lịch sử, anh Trần Mạnh Chiến (32 tuổi) ở lại TP.HCM làm việc một thời gian rồi theo học thạc sĩ ngành châu Á học. Học xong, anh trở về quê trồng cam đường canh (cam tiến vua ngày xưa).


Dù ở vùng quê xa xôi thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, H.Lâm Hà, Lâm Đồng nhưng không khó để tìm nhà anh Trần Mạnh Chiến, bởi ở vùng đất của cây cà phê này hầu như ai cũng biết đến vườn cam đường canh VietGAP có doanh thu tiền tỉ của anh.

Read more...

Lái xe lương 5 triệu, từ chối món quà 1 tỷ của sếp

Thương tài xế lái xe làm việc tận tụy trong nhiều năm liền, ông chủ giàu có muốn dành tặng nhân viên mình một khoản tiền để lo cho cuộc sống. Nhưng người tài xế đã từ chối...

Có câu một câu nói rất hay: "Điều quan trọng không phải bạn là ai, mà chính là bạn ở bên cạnh ai".

Chim ưng mà ở lâu trong ổ gà sẽ mất đi bản lĩnh bay lượn, cũng như ở bên những người tiêu cực sẽ khiến bạn thiếu đi áp lực để hướng lên. Nếu muốn giống như chim ưng bay lượn tự do trên bầu trời, thì bạn phải bay cùng với chim ưng.

Câu chuyện sau đây sẽ chứng minh điều đó:

"Ông chủ giàu có thấy nhân viên lái xe của mình đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm. Vì muốn người lái xe này vẫn có một cuộc sống ổn định khi về hưu, nên ông chủ này đã đưa cho người lái xe tấm séc trị giá 1 tỷ đồng.

Không ngờ lái xe này đã trả lời, "Không cần đâu ạ, trong tay tôi cũng đã có hơn chục tỷ đồng rồi". Ông chủ giật mình hỏi: "Anh làm lái xe, lương của anh chỉ có 5 triệu đồng một tháng, làm sao lại tích cóp được nhiều tiền như vậy?"

Lái xe trả lời: "Trong suốt quá trình lái xe, khi ông ngồi ở đằng sau gọi điện và nói là sẽ mua đất ở đâu, tôi cũng mua một ít, ông nói mua cổ phiếu nào, tôi cũng mua một ít, hiện nay ước tính tôi cũng đã có hơn 10 tỷ đồng rồi."

Bài học rút ra từ câu chuyện trên là: Nếu bạn muốn giàu hơn, bạn phải bắt đầu suy nghĩ và hành động.

Có một thực tế là, sự khác biệt trong tư duy của người giàu và người nghèo nằm ở chỗ, nếu tầng lớp trung lưu hoặc nghèo khó có thể làm bạn với tất cả mọi người thì người giàu chọn người để kết bạn

Tỷ phú Warren Buffett đưa ra lời khuyên: "Tốt nhất là nên chơi với người giỏi hơn bạn. Hãy chọn những người có hành vi tốt hơn bạn, rồi bạn sẽ bị cuốn theo hướng đó" –Người giàu hiểu rằng khi xung quanh bạn là những người thành công thì thành công cũng sẽ theo chân bạn và ngược lại. Thu nhập của bạn thường là thu nhập trung bình của 3 người bạn thân nhất.

Read more...

Thông minh và trí huệ là hai việc hoàn toàn khác nhau, tại sao lại như vậy?

Thông minh và trí huệ, chúng khác nhau như thế nào?

Thông minh là năng lực của con người, còn trí huệ là cảnh giới của tâm hồn. Kỳ thực đó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau.

Trên thế giới người thông minh không nhiều, mười người thì có một, người có trí huệ thì lại càng hiếm, có khi đi cả trăm dặm cũng không thấy một ai.

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, người thông minh thường không dễ chịu thiệt, nhưng đối với người trí huệ điều đó lại là bình thường.

Read more...

Nuôi chồn hương cho thu nhập cao

 Anh Thuận cho biết, sau khi tham gia lớp tập huấn về chăn nuôi động vật hoang dã do Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh tổ chức năm 2012, anh chọn mô hình nuôi chồn hương. Anh lên tỉnh Bình Dương mua 2 con chồn hương giống, giá 6 triệu đồng về nuôi thử. Sau 2 năm, vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm, chồn sinh sản được 10 con giống. Đến nay, anh Thuận đã có hơn 60 con chồn; trong đó có 30 con sinh sản.

Read more...

Những cử nhân bỏ phố về quê làm giàu nhờ nông nghiệp

Sẵn sàng từ bỏ những công việc lương khủng, cơ hội thăng tiến hay suất du học nước ngoài…nhiều người đã tự thân lập nghiệp bằng nghề nông ngay trên mảnh đất quê hương.


Bỏ phố về quê mở trang trại tiền tỉ

Read more...

Hầm rượu Đinh lăng