Smaller Default Larger

Công dụng của chuối rừng

CÔNG DỤNG CỦA CHUỐI HỘT RỪNG 

Chuối hột là một loại chuối cho trái có rất nhiều hột, nhất là chuối hột mọc ở rừng. Chuối hột rừng có tên khoa học là Musa acuminata Colla, thuộc họ chuối (Musaceae).


Mua bán chuối rừng tại Đắk Lắk


Chuối hột rừng có thân cao 3-4 m, mọc tự nhiên rất nhiều ở các vùng miền núi nước ta như Trường Sơn, Tây Bắc, miền Trung, Bắc Trung Bộ… Khác với chuối trồng tại nhà, hoa chuối hột rừng mọc thẳng đứng, có màu đỏ thẫm.

 


Đặc điểm rất đáng chú ý là trái chuối hột rừng có rất nhiều hột, khi chín có màu vàng rất đẹp. Trái chuối hột càng nhỏ càng có nhiều nhựa, càng có nhiều chức năng chữa bệnh. Người dân tộc thường dùng chuối hột rừng để ngâm rượu uống rất ngon, nay trở thành bài thuốc được nhiều người sử dụng. Chuối hột rừng xắt mỏng, phơi khô, ngâm với rượu cao độ, càng lâu càng tốt, cho ra một loại rượu có màu vàng tươi đẹp, giống màu rượu ngoại, uống thơm và bổ dưỡng, có thể trị bệnh đau lưng nhức mỏi.


Toàn thân cây chuối hột rừng đều có thể làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Trái chuối hột rừng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, viêm thận, tăng huyết áp. Có bài thuốc dân gian cho rằng khoét cây chuối hột rừng ở gần gốc, lấy nước từ thân cây uống, sẽ giúp hạ đường huyết tự nhiên với người bị bệnh tiểu đường.


Xin giới thiệu một số bài thuốc từ cây chuối hột rừng:

- Trị sỏi thận, sỏi bàng quang: Hạt chuối hột rang giòn, giã nát, sắc uống. Uống liên tục trong nhiều ngày, sỏi rã hết thành những viên nhỏ. Kết quả rất tốt. Muốn kiểm tra hiệu quả, sau khi uống thuốc, đi tiểu trong bô, sẽ thấy cặn sỏi dưới đáy bô.
- Trị táo bón ở trẻ: 1-2 trái chuối hột rừng chín, nướng lên cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.
- Trị sỏi bàng quang: Trái chuối hột rừng xanh xắt mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100 g, sắc uống 2 lần trong ngày.
- Trị bệnh gút: Quả chuối hột rừng 3 g, củ ráy rừng 4 g, khổ qua 1 g, tì giải 2 g. Sao vàng hạ thổ, sắc uống.
- Trị  hắc lào: Lấy nhựa từ trái chuối hột xanh bôi vào chỗ bị hắc lào sẽ bớt bệnh.
- Chữa viêm loét dạ dày: Quả chuối hột phơi khô, tán bột mịn, dùng uống hằng ngày.
- Xổ giun: Ăn quả chuối hột chín lúc đói, đẩy được giun ra ngoài.
Hoa chuối có vị hơi chát và ngon ngọt, là món ăn chữa bệnh rất tốt, những phụ nữ mới sinh con, thiếu sữa nên ăn hoa chuối (luộc, làm nộm…). Ăn hoa chuối hoặc sắc nước uống làm thông tiểu, nước tiểu trong, giúp thận hòa tan các loại axít dễ đóng cặn trong thận và bàng quang. Hoa chuối cũng là nguồn bổ sung chất xơ rất tốt thay cho các loại rau khác.

Chú ý: Không được ăn quả chuối rừng còn xanh vì rất dễ bị ngộ độc hoặc bị táo bón nặng vì chuối hột chưa chín có rất nhiều chất tanin.


BS Hoàng Hà

————————Sức khỏe là vàng————————

Đại lý bán củ đinh lăng lá nhỏ tại Buôn Ma Thuột

Đại lý bán củ đinh lăng tại Sài Gòn

Đại lý bán củ đinh lăng lá nhỏ tại Đà Nẵng

Mua bán củ Đinh lăng uy tín tại Hà Nội

Đại lý bán củ đinh lăng Tây Nguyên tại Nha Trang

Mua Bán cây đinh lăng tại Quảng Ninh

Bán củ đinh lăng tại Nghệ An

Bán cây đinh lăng tại Hà Tĩnh

Địa chỉ bán củ đinh lăng uy tín tại Cần Thơ

 Đại lý bán củ đinh lăng Tây Nguyên tại Quy Nhơn

 Địa chỉ bán củ đinh lăng uy tín tại Hải Phòng

 Ngoài sản phầm Đinh Lăng Tây Nguyên trứ danh Thương hiệu Đinh lăng Tây Nguyên còn liên kết chuỗi bán các sản phẩm có uy tín khác như: Mua Amakong chính hãng, chính hiệu tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk?Amakong Khăm Phét Lào chính hãng chính hiệu được Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc quan tâmBa kích tím tươi uy tín tại Buôn Ma Thuột - Đắk LắkĐại lý bán Sâm Ngọc Linh tại Buôn Ma ThuộtĐịa chỉ bán Lan Kim Tuyến uy tín tại Buôn Ma ThuộtĐại lý bán rượu cần uy tín tại Buôn Ma ThuộtĐại lý bán nếp cẩm uy tín tại Buôn Ma ThuộtCà đắng món ngon 'huyền thoại' của núi rừng Tây Nguyên 

 

Đặng Quốc Huy
Số điện thoại: 0935029429 - 0964353235
Địa chỉ nhà riêng: 209/40 Quang Trung - Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
Số tài khoản: 5200205574462 Agribank - Chi nhánh Đắk Lắk
Số tài khoản: 0231000596982 Vietcombank - Chi nhánh Đắk Lắk
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://ruoudinhlang.net/
Facebook: Dhtn Dqhuy
Youtube: Mua bán củ Đinh lăng

 

Hầm rượu Đinh lăng

Sâm Ngọc Linh

Amakong bổ thận tráng dương