Smaller Default Larger

Rượu đinh lăng

RƯỢU ĐINH LĂNG TÂY NGUYÊN

Để có mẻ Rượu đinh lăng ngon cần có quy trình ngâm rượu đúng chuẩn đồng thời cần phải có Vùng nguyên liệu Đinh lăng Tây nguyên để đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định và đạt chất lượng chuẩn vietgap.

 

Chọn Rượu bầu đá có mà sắc trong suốt ngâm với củ đinh lăng rất đẹp, đồng thời rượu bầu đá đã qua khử lọc độc tố và yếu tố quan trọng nhất là tạo ra hương vị đậm đà ngọt lịm thơm phức. Rượu bầu đá được mua từ những cơ sở sản xuất rượu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có trang thiết bị tinh lọc hiện đại, sản phẩm được chứng nhận bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
Quy trình ngâm rượu đinh lăng: Củ đinh lăng rửa sạch nên rửa bằng bình xịt áp suất ở hàng rửa xe máy sẽ sạch sẽ nhất. Dùng dao cậy những khoảng đất ở những khe, kẽ mà máy xịt không xịt tới. Để thật ráo bạn có thể thái miếng hoặc để nguyên cả củ đinh lăng cho đẹp. Sau đó ngâm qua nước vo gạo hoặc nước muối loãng khoảng 30 mươi phút để xử lý các chất không tốt rồi rửa lại nước sạch sau đó tráng rượu sơ qua sáu đó nghiên cứu tạo hình tạo dáng để bỏ vào bình cho đẹp. Nếu để nguyên củ, bạn cần khéo léo đưa củ vào bình những phần nào khó đưa có thể cắt bỏ hoặc ghép vào bình sau. Đổ rượu ngập bình sao cho ngập củ và đậy kín bình.
Rượu sau 7 ngày đã ngả màu vàng rất đẹp và sang trọng.

Rượu đinh lăng ngâm vào trong ché hơn 1 năm có hương vị Đậm đà - Ngọt lịm - Thơm phức.

Hình ảnh minh họa rượu ngâm trong ché Tây Nguyên 

Hầm rượu Đinh lăng

Amakong bổ thận tráng dương