Smaller Default Larger

Vườn cây cảnh tiền tỷ của cô chủ 9X SV CĐSP Đắk Lắk

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, trong khoảng thời gian chờ xin việc làm, cô gái trẻ Đỗ Mai Châu đã mạnh dạn đầu tư xây dựng một cơ sở hoa cảnh quy mô 2.000m2, cung ứng cho thị trường toàn quốc mang lại thu nhập hằng chục triệu đồng mỗi tháng.

 


Luôn học hỏi và mạnh dạn thử nghiệm

Read more: Vườn cây cảnh tiền tỷ của cô chủ 9X SV CĐSP Đắk Lắk

Cây cảnh “mâm xôi con gà” giá 120 tỷ


Xuất hiện tại Festival sinh vật cảnh Thủ đô lần thứ nhất 2016, siêu cây “mâm xôi con gà" được coi là tâm điểm của giới cây cảnh và người yêu nghệ thuật.

Tác phẩm siêu cây “Mâm xôi con gà” của đại gia Thành Vàng (Phú Thọ).

Read more: Cây cảnh “mâm xôi con gà” giá 120 tỷ

Kinh nghiệm xương máu về mở quán cà phê

Ông bà ta có câu "Phi thương bất phú" nên có gắng mở tiệm để nâng cao chất lượng cuộc sống. Một vài kinh nghiệm của rượu đinh lăng chấm net hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.

 

>>> Những câu nói kinh điển của Jack Ma sẽ thay đổi cuộc đời bạn
>>> Hiểu biết, khôn ngoan và sáng suốt khác nhau như thế nào?
>>> 11 điều người giàu chọn làm, người nghèo không
>>> Bài học từ chủ tiệm cháo người Hoa

Read more: Kinh nghiệm xương máu về mở quán cà phê

7 việc cần làm ở tuổi 30 để tương lai giàu có

Rất nhiều bước ngoặt cuộc đời diễn ra khi bạn ở tuổi tam thập, từ thăng tiến trong nghề nghiệp đến mua nhà...

Những bước đi quan trọng về tài chính trong suốt những năm 30 tuổi có thể giúp bạn thành công trong tương lai. Trên Business Insider, chuyên gia hoạch định tài chính người Mỹ Eric Roberge, người sáng lập trang web tài chính Beyond Your Hammock đã chia sẻ 7 điều nên làm ở tuổi 30 để có tương lai giàu có.

 

 

1. Sống thấp hơn khả năng của bạn

Nếu bạn kiếm được 15 triệu đồng mỗi tháng và bạn tiêu 14,5 triệu đồng, theo lý thuyết bạn đã sống dưới khả năng của mình, bạn không tiêu nhiều hơn kiếm được, không mắc nợ và về cơ bản là bạn ổn. Nhưng ổn và giàu có là rất khác nhau. Nếu bạn càng muốn giàu, bạn càng phải sống thấp hơn khả năng của mình. Bạn càng chi ít hơn số tiền bạn nhận được mỗi tháng bạn sẽ càng nhanh đạt được mục tiêu tài chính (nếu bạn tiết kiệm và đem tiền đi đầu tư).

Read more: 7 việc cần làm ở tuổi 30 để tương lai giàu có

Những câu nói kinh điển của Jack Ma sẽ thay đổi cuộc đời bạn

 Cách tư duy hơn người của Jack Ma khiến ông trở thành người đàn ông giàu nhất Châu Á.Ông chủ của Tập đoàn Alibaba – Jack Ma là một trong những tỷ phú tài ba trên thế giới có tầm ảnh hưởng rất sâu rộng không chỉ tới người dân Trung Quốc mà còn cả thế hệ trẻ ở nhiều nước khác. Hãy cùng khám phá và suy ngẫm về triết lý kinh doanh của Jack Ma để hiểu hơn về cách tư duy thành công của ông cũng như rút ra bài học cho chính bản thân bạn.

>>>14 điều người giàu nghĩ khác người thường 

Read more: Những câu nói kinh điển của Jack Ma sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng, quán nhậu

ĐINH LĂNG TÂY NGUYÊN CHIA SẺ KINH NGHIỆM MỞ NHÀ HÀNG - QUÁN NHẬU
Ông bà ta có câu "Phi thương bất phú" nên có gắng mở tiệm để nâng cao chất lượng cuộc sống. Một vài kinh nghiệm của rượu đinh lăng chấm net hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. 

  1. Xác định rõ mục đích kinh doanh của mình. Sau đây Mr Huy chi sẻ một số  kinh nghiệm để các tham khảo. Đầu tiên bạn phải tự lên kế hoạch cho mình theo công thức 5W&1H để có hệ thống
     

    + Why: Tại sao bạn lại chọn bán cơm niêu mà không phải là món khác, lý do thực sự để bạn mở quán là gì để sinh lời hay vì đam mê của bạn.=> Nếu không vì đam mê thực sự bạn sẽ khó trụ đến lúc có lời được.

    Read more: Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng, quán nhậu

Hiểu biết, khôn ngoan và sáng suốt khác nhau như thế nào?

Có thể nhiều người trong số chúng ta sẽ nghĩ rằng hiểu biết, khôn ngoan và sáng suốt là ba từ đồng nghĩa với nhau nhưng trên thực tế lại không phải vậy. Mặc dù cả ba từ này đều được dùng để ám chỉ đến não bộ, sự suy nghĩ và kinh nghiệm tích lũy được qua thời gian, nhưng chúng lại có những điểm khác biệt rõ rệt về bản chất bên trong và khi áp dụng vào cuộc sống. Mời các bạn cùng rượu đinh lăng chấm net tìm hiểu xem "hiểu biết, khôn ngoan và sáng suốt" khác nhau như thế nào! 

Read more: Hiểu biết, khôn ngoan và sáng suốt khác nhau như thế nào?

Người có khí chất cao quý hay không, chỉ cần nhìn vào 6 điểm này là biết rõ

Ai cũng muốn được cao quý trong đời, được nể trọng. Nhưng ít người biết rằng tiền bạc không làm nên người cao quý, danh vọng không làm nên người đáng trọng. Rốt cuộc thì người cao quý, họ là ai?


Người xưa phân biệt “phú” và “quý” rất rõ ràng. Nhà giàu trong vùng, quá khứ gọi là “thổ hào”, của cải đầy kho, người hầu cả trăm. Nhưng có nhiều “thổ hào” mãi chỉ là kẻ trọc phú, giàu mà không sang, không quý. Nhiều người giàu cố gắng học lấy vẻ cao sang, quý phái nhưng cũng chỉ có thể là “giả quý” (cao quý giả tạo). Họ chính là “trưởng giả học làm sang” mà học mãi chẳng thành.
“Phú” là tính bằng con số, hiện vật, bạc tiền nhưng “quý” thì lại liên quan đến sự tôn nghiêm trong cảnh giới tinh thần của người ta. Khí chất cao quý ngấm sâu vào hồn cốt của người ta dù có tiền bạc trăm vạn lượng cũng không sao mua được. Bởi nó liên quan chặt chẽ với sự giáo dục, hun đúc truyền thống của gia tộc và sự tu dưỡng của cá nhân.
Người có khí chất cao quý, có phúc khí đều có 6 đặc trưng lớn dưới đây.

Read more: Người có khí chất cao quý hay không, chỉ cần nhìn vào 6 điểm này là biết rõ

Thói quen chỉ tốn 5 phút mỗi ngày giúp bạn sẽ trở nên giàu có

Mục đích của bạn là giàu có, tạo ra sự dư thừa chứ không chỉ là đủ sống. Vì thế bạn cần viết ra khung thời gian sẽ đạt được mục tiêu...

>>>14 điều người giàu nghĩ khác người thường 

>>>6 điều khiến người giàu khác biệt 

 >>>Bí quyết làm giàu của người Do Thái  

"Thói quen hàng ngày có thể cho biết bạn sẽ thành công hoặc thất bại như thế nào trong tương lai", Thomas C Corley, người đã dành 5 năm để nghiên cứu thói quen hàng ngày của 177 triệu phú tự thân cho biết. Những thói quen có thể ngăn cản bạn đi đến giàu sang hoặc có thể khiến bạn từ bình thường trở thành triệu phú.

Read more: Thói quen chỉ tốn 5 phút mỗi ngày giúp bạn sẽ trở nên giàu có

Thi ân mạc niệm, thọ ân mạc vong…


Con người dù ở thời đại nào, nền văn hóa nào, thì cũng đều coi trọng ân nghĩa, bất luận Đông Tây hay Âu Á. Kể cả một số loài vật có trí khôn cũng biết ơn khi ta làm điều tốt cho nó. Điều này chắc khỏi cần ví dụ vì có nhiều quyển sách đã kể ra rồi. Mang ơn thì phải trả ơn, đó là điều quá hiển nhiên, gần như là một bản tính của con người trong xã hội, chả có gì phải bàn cãi hết. Thế nhưng, tôi đây khi vô tình đọc được câu “Thi ân mạc niệm, thọ ân mạc vong” rất lấy làm ngạc nhiên. Bởi đây là câu nói mà cổ nhân đã dạy, và người xưa thì chịu ảnh hưởng rất lớn từ tư tưởng Nho giáo lấy nhân lễ nghĩa trí tín làm chí lập thân. Vậy cớ sao ông bà ta lại để lại cho con cháu một lời dạy chua chát và không có “nghĩa” như vậy ?


Thi ân mạc niệm, tức là mình làm ơn cho ai thì mình nhớ rất rõ. Quả đúng vậy ! Có đôi khi mình làm ơn một cách hết sức tự nhiên mà không cần ai đền đáp, nhưng mình vẫn nhớ rất rõ mình đã giúp ai điều gì. Và mặc dù mình không cần đền đáp, nhưng một tiếng cảm ơn cũng không nhận được sẽ làm mình khó chịu và hụt hẫng ghê lắm. Còn giả như người ta hoàn toàn trở mặt không nhận đã mang ơn mình thì điều đó thực sự làm mình nổi giận ! Vì sao ? Thi ân mạc niệm.

Read more: Thi ân mạc niệm, thọ ân mạc vong…

14 dấu hiệu của người sắp sửa trở nên giàu có

Nếu luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm, sẵn sàng hành động mà không sợ thất bại, bạn có tố chất để giàu có...

>>>14 điều người giàu nghĩ khác người thường 

>>>6 điều khiến người giàu khác biệt 

Theo nghiên cứu "Thói quen người giàu" của Thomas Corley, giàu có giúp chúng ta giải quyết được khoảng 67% những vấn đề của hầu hết mọi người. Bên cạnh việc dễ dàng mua được những biệt thự nghỉ dưỡng, những món đồ hàng hiệu, có thể đi du lịch đến khắp mọi nơi trên thế giới, giàu có cũng có nghĩa là làm giảm mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Giảm khó khăn đồng nghĩa với giảm stress, nghĩa là cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Read more: 14 dấu hiệu của người sắp sửa trở nên giàu có

Cái Tâm là gốc rễ của thành công

Có đức mặc sức mà ăn - Hãy áp dụng điều này để được thành công

Trong chúng ta ai cũng có một công việc trước hết để kiếm sống, sau là làm giàu. Có người thành công, có người thất bại. Có người rất hài lòng, có người bất mãn, có người coi đó chỉ là một bước tạm thời trong lúc “quá độ”. Và ai cũng mong muốn sẽ thành công. Nhưng mọi người đã làm việc ra sao? Kết quả thế nào?

Read more: Cái Tâm là gốc rễ của thành công

Bí quyết làm giàu của người Do Thái

Người Do Thái xem kiếm tiền là một trò chơi mà bản thân người chơi phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng để đưa ra được chiến lược giành chiến thắng. Tuy nhiên trò chơi này đòi hỏi rất nhiều trí tuệ, họ chơi với niềm tin rằng trí tuệ sẽ thắng lợi.

Read more: Bí quyết làm giàu của người Do Thái

Bí quyết bán hàng giỏi nhất thế giới của Joe Girard

Không bao giờ là thất bại - Tất cả chí là thử thách đó chính là bí quyết bán hàng giỏi nhất thế giới của Joe Girard


Những người yêu thích kinh doanh hẳn đã biết đến nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô là Joe Girard. Vậy, bí quyết thành công và chặng đường đến thành công của ông như thế nào?
Khi còn là đứa trẻ, anh sinh sống trong một xóm nghèo, không tiền, không bằng cấp. Hơn nữa, anh còn mắc chứng nói lắp nặng vì quá sợ hãi những trận đòn của cha.

>>> Bí quyết làm giàu của người Do Thái 

Read more: Bí quyết bán hàng giỏi nhất thế giới của Joe Girard

Học và ôn thi hiệu quả bằng phương pháp Kaizen của Nhật

Cách tư duy của người Nhật


Đọc cách tư duy của người Nhật xem có gì hay không nhé. Ad thấy tư duy này khá phổ biến trong xã hội Nhật Bản.
Học và ôn thi hiệu quả bằng phương pháp Kaizen của Nhật
Kaizen là một phương pháp học tập bắt nguồn từ Nhật Bản.
Kaizen theo triết tự từ được ghép bởi hai từ Kai và Zen. Trong đó, Kai nghĩa là cải cách liên tục, Zen nghĩa là làm cho tốt đẹp hơn. Kaizen có nghĩa là Cải cách liên tục để tốt đẹp hơn.

 14 điều người giàu nghĩ khác người thường 

 6 điều khiến người giàu khác biệt

Read more: Học và ôn thi hiệu quả bằng phương pháp Kaizen của Nhật

Bài học xương máu hùn hạp mở quán cà phê

Do tin tưởng và không ký kết bằng giấy trắng mực đen khi góp vốn làm ăn chung với người bạn thân, anh Trần Duy đã phải ra đi gần như tay trắng trong lúc quán cà phê đang bắt đầu hoạt động tốt.
Dưới đây là kinh nghiệm rút ra trong việc "hùn hạp làm ăn với bạn bè" của anh Trần Duy (TP HCM) gửi đến VnExpress dành cho những bạn trẻ lần đầu làm kinh doanh.

>>> Kinh nghiệm xương máu về mở quán cà phê 

Read more: Bài học xương máu hùn hạp mở quán cà phê

Hầm rượu Đinh lăng