Người Hoa nghèo đi làm công hết mực trung thành với chủ. Nhân công trong hãng xưởng của người Hoa người nào việc nấy, không đố kỵ lẫn nhau. Nhân công chỉ biết chu toàn phận sự của mình. Chủ doanh nghiệp (DN) người Hoa điều hành mọi việc, bảo đảm đời sống nhân công sung túc cùng doanh lợi của mình. Do vậy, hiếm khi xảy ra bất hòa cãi vã trong hãng xưởng của người Hoa. Họa hoằn, khi nội bộ phát sinh mâu thuẫn, chủ DN lập tức dàn xếp êm thấm.

Bị chửi rát mặt, vẫn cười cầu tài


 

Người Hoa vốn ít làm ăn cò con, vốn mạnh làm ăn lớn. Ngoài chợ, một số người Hoa nghèo bán đồ “la” khản giọng rao hàng: “Ngộ mài phèn phèn nị mại phai phai!” (Tôi bán rẻ rẻ cho quý khách mua mau mau!).
Múa lân - sư - rồng, nét đẹp trong đời sống hòa nhã, là của người Hoa ở Chợ Lớn (TP HCM) Ảnh: Tấn Thạnh

Read more: Hòa khí sinh tài

Những câu ca dao tục ngữ về buôn bán kinh doanh hay nhất

 NHỮNG CÂU TỤC NGỮ BUÔN BÁN KINH DOANH HAY NHẤT


Kinh doanh buôn bán giao thương giữa người với người địa phương này với địa phương nọ, nước này với nước kia đã trở nên quá phổ biến. Không chỉ thời xưa mà thời nay việc kinh doanh buôn bán cũng thường mang lại rất nhiều lợi nhuận và thường là cách làm giầu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cũng có rất nhiều các kinh nghiệm được đúc kết thông qua các câu ca dao tục ngữ từ thời xa xưa để khuyên nhủ con cháu về vấn đề kinh doanh buôn bán này. Dưới đây là danh sách những câu ca dao tục ngữ hay và phổ biến nhất về chủ đề này các bạn có thể tham khảo nhé. Nếu có các câu tục ngữ khác các bạn có thể bổ sung dùm Đinh lăng Tây Nguyên.

 

Các bài viết về chủ đề buôn bán kinh doanh được quan tâm trên Đinh lăng Tây Nguyên:
Con người trong cuộc sống đều có một cuộc sống của riêng họ, một cuộc sống của chính họ khiến họ vui vẻ và hạnh phúc đối với bản thân mình. Có những người hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình, có những người còn có ước mong về cuộc sống tươi đẹp hơn, họ mong cuộc sống mình không còn khó khăn gian khổ hay đỡ vất vả hơn một chút. Bên cạnh những con người sống sung sướng hạnh phúc thì cũng có những người vật lộn với cuộc sống, với bộn bề gian khổ.

Read more: Những câu ca dao tục ngữ về buôn bán kinh doanh hay nhất