Người Hoa nghèo đi làm công hết mực trung thành với chủ. Nhân công trong hãng xưởng của người Hoa người nào việc nấy, không đố kỵ lẫn nhau. Nhân công chỉ biết chu toàn phận sự của mình. Chủ doanh nghiệp (DN) người Hoa điều hành mọi việc, bảo đảm đời sống nhân công sung túc cùng doanh lợi của mình. Do vậy, hiếm khi xảy ra bất hòa cãi vã trong hãng xưởng của người Hoa. Họa hoằn, khi nội bộ phát sinh mâu thuẫn, chủ DN lập tức dàn xếp êm thấm.

Bị chửi rát mặt, vẫn cười cầu tài


 

Người Hoa vốn ít làm ăn cò con, vốn mạnh làm ăn lớn. Ngoài chợ, một số người Hoa nghèo bán đồ “la” khản giọng rao hàng: “Ngộ mài phèn phèn nị mại phai phai!” (Tôi bán rẻ rẻ cho quý khách mua mau mau!).
Múa lân - sư - rồng, nét đẹp trong đời sống hòa nhã, là của người Hoa ở Chợ Lớn (TP HCM) Ảnh: Tấn Thạnh

Read more: Hòa khí sinh tài

Vận dụng kiến thức Bản đồ để Kinh doanh

VẬN DỤNG KIẾN THỨC VỀ BẢN ĐỒ ĐỂ KINH DOANH

Đinh lăng Tây Nguyên - thương hiệu uy tín tại Buôn Ma Thuột lấy uy tín để làm kim chỉ nam. Đinh lăng Tây Nguyên dùng 4Đ, 6T, 4L, 4S để xây dựng, phát triển thương hiệu:

ĐÚNG - ĐỦ - ĐỀU - ĐẠT (4Đ)

ĐÚNG ĐỦ ĐỀU ĐẠT, ĐI ĐƯỢC ĐẾN ĐỈNH

TẬN TAY - TẬN TỤY - TẬN TÂM (6T)

LỚN - LÌ - LANH - LẸ (4L)

SERVICE (DỊCH VỤ) - SYSTEM (HỆ THỐNG) - STRATEGY (CHIẾN LƯỢC) - SPINE (CAN ĐẢM) (4S)

Hãy cám ơn cuộc đời đã mang lại những khó khăn để tôi luyện bạn trở nên tốt hơn!

Admin Đặng Quốc Huy - CEO Thương hiệu Đinh lăng Tây Nguyên

Quý khách có thể mua hàng tại Shop ĐINH LĂNG TÂY NGUYÊN – số 209/40 Quang Trung - Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk.

Read more: Vận dụng kiến thức Bản đồ để Kinh doanh

Một người đàn ông đáng được xem là bậc hào kiệt khi có 7 khí chất sau

Hào kiệt là gì và có những dấu hiệu nào để nhận biết một người hào kiệt?
Hào kiệt là người có tài cao, chí lớn, hơn hẳn người thường.
Người thời xưa tin vào sự tồn tại của "khí", một thuộc tính vô hình tướng nhưng trọng yếu, làm nên sự sống của vạn vật.
"Khí" có trong trời đất và cả ở con người. Ở con người, đó là khí chất. Người có đủ cả 7 khí chất sau được xem là một người hào kiệt:


1. Chí khí
Người có chí khí là người có chí lớn, có lý tưởng lớn, muốn thoát ra khỏi những thứ tầm thường, mực thước để làm nên một sự nghiệp hiển hách.
Bàn về chí khí, không thể quên một câu nói nổi tiếng của Trần Thắng, một danh nhân của Trung Hoa.
Thuở hàn vi, Trần Thắng chỉ đi cày thuê cuốc mướn. Chẳng ai nghĩ ông làm được việc gì lớn. Thế nên ông thở dài mà thốt lên:
"Yến tước an tri hồng hộc chi chí tai".
Nghĩa là, chim sẻ bay thấp dưới đất thì không biết được chí hướng của chim hồng chim hộc bay cao xa.
Về sau này, Trần Thắng trở thành thủ lĩnh đầu tiên của phong trào lật đổ nhà Tần. Và câu nói trên được đời đời ghi nhớ như một trong những câu nói hay nhất về chí khí và lý tưởng.

Read more: Một người đàn ông đáng được xem là bậc hào kiệt khi có 7 khí chất sau

Những câu ca dao tục ngữ về buôn bán kinh doanh hay nhất

 NHỮNG CÂU TỤC NGỮ BUÔN BÁN KINH DOANH HAY NHẤT


Kinh doanh buôn bán giao thương giữa người với người địa phương này với địa phương nọ, nước này với nước kia đã trở nên quá phổ biến. Không chỉ thời xưa mà thời nay việc kinh doanh buôn bán cũng thường mang lại rất nhiều lợi nhuận và thường là cách làm giầu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cũng có rất nhiều các kinh nghiệm được đúc kết thông qua các câu ca dao tục ngữ từ thời xa xưa để khuyên nhủ con cháu về vấn đề kinh doanh buôn bán này. Dưới đây là danh sách những câu ca dao tục ngữ hay và phổ biến nhất về chủ đề này các bạn có thể tham khảo nhé. Nếu có các câu tục ngữ khác các bạn có thể bổ sung dùm Đinh lăng Tây Nguyên.

 

Các bài viết về chủ đề buôn bán kinh doanh được quan tâm trên Đinh lăng Tây Nguyên:
Con người trong cuộc sống đều có một cuộc sống của riêng họ, một cuộc sống của chính họ khiến họ vui vẻ và hạnh phúc đối với bản thân mình. Có những người hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình, có những người còn có ước mong về cuộc sống tươi đẹp hơn, họ mong cuộc sống mình không còn khó khăn gian khổ hay đỡ vất vả hơn một chút. Bên cạnh những con người sống sung sướng hạnh phúc thì cũng có những người vật lộn với cuộc sống, với bộn bề gian khổ.

Read more: Những câu ca dao tục ngữ về buôn bán kinh doanh hay nhất

Bốn đặc điểm của người đại phú làm nên việc lớn

 BỐN ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI ĐẠI PHÚ LÀM NÊN VIỆC LỚN

Quỷ Cốc Tử nói: “Tâm là cái gốc của tướng mạo, xét rõ tâm thì tự biết được thiện ác. Hành vi là biểu hiện của tâm, xem hành vi thì biết được họa phúc”.
Tướng do tâm sinh, phẩm hạnh và tính cách một người có thể nhìn ra được từ vẻ bề ngoài của họ. Hành vi là biểu hiện của nội tâm, quan sát hành vi của một người sẽ biết được họa phúc của họ trong tương lai.
Sống trên đời, mỗi người đều có khát vọng công thành danh toại, nhưng thành công chỉ có thể gặp mà không thể cầu. Rất nhiều người không làm nên nổi một việc gì, suốt ngày oán người trách Trời, mà chưa từng tìm nguyên nhân ở bản thân mình. Thực tế trên thân của mỗi người thành công đều có những phẩm chất đáng để chúng ta học tập. Từ xưa đến nay, người thành đại sự thì trên thân đều có 4 đặc trưng này.
1. Tâm chí phải khổ
Tâm chí phải khổ, không khổ thì không có đủ sức nhẫn nại. Bảo kiếm sắc bén là do mài giũa ra, hoa mai tuyệt sắc là do chịu khổ trong giá lạnh.
Khổ cái tâm chí là để nuôi dưỡng và tăng cường những khả năng mà họ còn chưa đủ. Ví như những chiến sĩ sa trường da ngựa bọc thây thì sẽ không ngại đổ máu. Bậc Thánh hiền sẽ không ưu sầu bởi những lời phỉ báng.
Chí hướng cao xa cần phải có một trái tim kiên định để thực hiện lý tưởng. Quá trình này đã chú định rất gian khổ. Ngọc bất trác bất thành khí, không có gian khổ tôi rèn thì làm sao có món đồ quý đẹp được.

Read more: Bốn đặc điểm của người đại phú làm nên việc lớn