Smaller Default Larger

Bánh cuốn Bình Định – đặc sản ăn một lần nhớ mãi

Đất võ Bình Định có một món đặc sản mà mỗi khi nhắc tới, bất cứ ai cũng phải trầm trồ, đó chính là bánh cuốn Bình Định. Người dân ở đây thường gọi với cái tên thân thương: bánh cuốn xứ Nẫu. 
Bánh cuốn xứ Nẫu còn có một tên gọi khá đặc biệt “hai sống một chín”. Nghe qua đã vô cùng lạ tai rồi đúng không. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Bình Định, tuy nhiên để có được chiếc bánh cuốn đậm đà, ngon miệng, chúng ta cũng phải trải qua những công đoạn chuẩn bị khá công phu và tỉ mỉ.

 

Read more: Bánh cuốn Bình Định – đặc sản ăn một lần nhớ mãi

Dân củ Mì là đây nè - xứ nẫu chính hiệu - 77

Dân củ Mì là đây nè - xứ nẫu chính hiệu - 77

Mì bùi, Môn dẻo, Lang thơm, dai giòn Mình Tinh

 

Read more: Dân củ Mì là đây nè - xứ nẫu chính hiệu - 77

Bò nướng ống - đặc sản phố núi Pleiku

Sự pha trộn hương thơm của các loại rau rừng cùng cách chế biến độc đáo đã mang đến một món ăn thơm ngon với hương vị khó quên.

Nằm trên cao nguyên Gia Lai - Kon Tum, thành phố Pleiku thường được du khách gọi với cái tên thân mật là 'phố núi Pleiku'. Không có nhiều địa danh du lịch như Đà Lạt, không giàu bản sắc văn hóa như Buôn Ma Thuột, Pleiku thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, khí trời trong lành, con người thân thiện cùng một nền ẩm thực phong phú, độc đáo rất riêng của mình.

Read more: Bò nướng ống - đặc sản phố núi Pleiku

Đặc sản Cá Chua xứ nẫu

"Giàu nghèo một lẽ cá chua 

 Biết đâu thắng, biết đâu thua hỡi mình”

Gọi cá chua không phải vì thịt của chúng có vị chua hay chúng sống trong môi trường nước chua.

Read more: Đặc sản Cá Chua xứ nẫu

Bài học thành công từ chủ tiệm cháo người Hoa

 BÀI HỌC CỦA NGƯỜI BÁN CHÁO

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói về ông chủ tiệm ăn người Hoa là gì? Chất giọng lơ lớ? Cái quán bừa bộn, lúp xúp? Tô cháo nóng nhiều gia vị và ngon tuyệt? Hay một người bình dân và không có gì nổi bật?

Khoan hãy kết luận vội, cho đến khi bạn đọc xong 9 bài học mà một chủ tiệm bán cháo có thể dạy cho chúng ta về sự thành công.

Phỏng vấn ông chủ tiệm Cháo

Câu chuyện của một phóng viên nọ đến phỏng vấn một ông chủ tiệm cháo người Hoa trong một cuộc khảo sát về mô hình kinh doanh.

Read more: Bài học thành công từ chủ tiệm cháo người Hoa

Hầm rượu Đinh lăng