Smaller Default Larger

Bí kíp seo video youtube lên top

YouTube là một trang mạng xã hội chia sẻ video nơi người dùng có thể tải lên, xem và chia sẻ các video clip của cộng đồng mạng.

Youtube là một trong những mạng chia sẻ Video lớn nhất thế giới. Ngoài cung cấp những video tài liệu, quân sự, thế giới động vật, phim, ca nhạc, ... mà chúng ta vẫn xem hàng ngày thì Youtube còn mở ra cơ hội để các Internet Marketerting kiếm thêm thu nhập trực tuyến.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ kênh Youtube, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết ngắn này, DhtnDqhuy  chia sẻ về kinh nghiệm cách kiếm tiền trên mạng bằng SEO lên top Youtube.

I. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc SEO top Youtube

1. Title & Description (Tiêu đề và ghi chú)

Giống như việc SEO truyền thống cho web pages, bạn cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description cho video của mình. Việc chỉnh sửa và tối ưu Title và Description được thực hiện trong quá trình upload Video hoặc có thể chỉnh sửa sau này trong Video Manager 

Phần Title của Video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới, tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không nên vượt quá 66 ký tự, trường hợp title quá dài sẽ không có ích cho việc SEO của bạn.

Tối ưu thẻ title và description cho video youtube

Phần Description có thể dài hơn, nên chứa keyword mở đầu và những keyword liên quan kèm theo. Lấy ví dụ nếu keyword của bạn là “Mua bán đinh lăng”  thì những keyword liên quan sẽ là: cây thuốc, dược liệu, công dụng cây đinh lăng, đinh lăng cứu người, tác dụng rễ đinh lăng, hướng dẫn ngâm củ đinh lăng, một số than thuốc kết hợp với đinh lăng…. Đối với bạn nào muốn dẫn dắt người xem thực hiện 1 hành động nào đó như click vào link mua hàng của bạn thì đừng quên chèn link vào phần Description nhé, chú ý chỉ nên chèn link vào những câu đầu tiên, sao cho link không bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn. 

2. Tag (Thẻ)

Hãy chèn từ 4 – 8 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag. Một kinh nghiệm là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, lượt view cao khác và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn. 

3. Danh tiếng và lượt view

Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google, Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng. 

Lượt view ảnh hưởng lớn đến thứ hạng video youtube

Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.

Để làm việc này, hãy chia sẻ video lên các mạng xã hội, đăng lên blog của bạn, và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh. 

4. Backlinks

Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google, để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao. 

5. Ratings và Comment

Càng nhiều rating và comment có nghĩa là video của bạn hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiều comment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo nhiều tài khoản youtube tự comment cho mình cũng được. Cách lịch sự và hiệu quả nhất là liên kết các ad youtube lại với nhau cùng trao đổi qua lại giúp nhau cùng kiếm $.

Chú ý khi comment, bạn nên cố gắng đưa keyword vào sao cho thật tự nhiên nhé. Một cách nữa để lấy comment của visitor là hãy thêm những câu gợi mở vào cuối video như: “Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nhé”, “Bạn thấy video có hay không, hay thì like và share đi, còn chờ gì nữa”…. 

6. Tạo ảnh bìa hấp dẫn và bắt mắt

Sử dụng phần mềm dồ họa photoshop tạo ảnh bìa hấp dẫn thu hút người xem, size rộng 1024 size cao 590. 

Trên đây là 6 yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng rất lớn đến việc rank top video Youtube của bạn trên Google. Ở phần tiếp theo, mình sẽ chia sẻ một trong những video mà mình đã rank top 3 với những thủ thuật như trên. 

II. Case Study: Bí quyết rank top 3 Google với video Youtube

Keyword: Design your own logo 

Exact monthly Search: 5400 (Global) , 1900 (US)

Competition: High

Keyword research cho seo top youtube

Thứ hạng cao nhất từng đạt: Top 3

Vị trí hiện tại: Page 2 – 3

Nguyên nhân rớt hạng: Backlink bị mất do bị ban nick LOL, không còn build link và quảng bá tăng view

Quá trình tối ưu:

1. Tối ưu title và Description 

Tối ưu title để seo top video youtube

2. Tối ưu Tag

Tối ưu tag để rank top video youtube

3. Lượt view + Rating + Comment

Boost 50 lượt/ngày ngay trong ngày đầu tiên bằng cách chia sẻ lên các trang mạng xã hội, lượt view này bị share bởi một video khác của mình với keyword: “Make your own logo” mà bạn có thể thấy ngay bên cạnh khi search từ khóa: “Make your own logo“. Các comment đều đưa từ khóa vào sao cho thật tự nhiên. 

Rank top google với video youtube

4. Tạo liên kết chéo

Hãy tạo liên kết chéo giữa các mạng xã hội bằng cách lấy link của bài chia sẻ trên facebook đặt sang các mạng xã hội khác

Đây là một mô hình đơn giản cho việc xây dựng link wheel social

5. Backlinks

Backlink mình lấy từ các forum hỗ trợ do-follow link, mỗi ngày đặt tối đa 5 – 10 backlink, tới ngày thứ 4 thứ 5 thì boost mạnh 40 – 50 backlink/ngày, chia đều ra các forum nhé, đừng đặt quá nhiều backlinks trên 1 forum/ngày nhé. 

6. Chia sẻ lên các mạng xã hội

Đây là bước rất quan trọng, hãy share lên tất cả các mạng xã hội bạn có thể, sử dụng tool và exchange cũng là giải pháp rất tốt. Và hãy nhớ kiếm thật nhiều like , comment, retwitt, share các bài đó nhé. Sử dụng các website bookmarking để tăng lượng truy cập tự nhiên cũng là giải pháp tốt nếu bạn có đủ thời gian. 

Có rất nhiều cách để chia sẻ video tới bạn bè và cộng đồng mạng có cùng đam mê với kênh youtube. Đầu tiên bạn cần bấm vào nút Share ở bên dưới trình phát video. Từ đó, Youtube sẽ đưa bạn nhiều lựa chọn khác bao gồm cả gửi qua email, Facebook, Twitter, zalo, Zing me, Yahoo Mesenger, website, diễn đàn, g++  và nhiều hơn nữa.

7. Tạo đòn bẫy

Con diều bay cao phải có người cầm dây để kéo tương tự kênh youtbe của bạn cũng vậy hén. Hãy mạnh dạn đầu tư để lấy lại nhiều hơn số đó gấp nhiều lần.

Sử dụng tiền mặt: Hãy sử dụng các dịch vụ mua like, view, comment hoặc có thể thuê dịch vụ seo video youtube 

Nếu bạn muốn tự trải nghiệm: Hãy tăng các chỉ số trên bằng cách tham gia các cộng đồng exchange như: youlikehit, addmefast, vagex …

Lời cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy ủng hộ DhtnDqhuy bằng cách click Like và Share cho mọi người nha. Chúc các bạn cùng gia đình sức khỏe, thành đạt và ngày 22 hàng tháng $$.$$$.$$$ về đầy túi.

Chào thân ái - quyết thắng.

 

 

 

 

Hầm rượu Đinh lăng