Smaller Default Larger

An Ninh Mạng - Network Security

An Ninh Mạng - Network Security

Read more: An Ninh Mạng - Network Security

5 quy tắc bảo mật mạng LAN cơ bản


5 quy tắc bảo mật mạng LAN cơ bản
Kể cả bạn có trang bị giải pháp bảo mật mạnh đến đâu nếu không được thiết lập đúng thì hiểm họa vẫn luôn rình rập. Nắm được 5 quy tắc bảo mật mạng LAN và các kiến thức bảo mật hệ thống dưới đây, hệ thống mạng của bạn sẽ nâng cao sự an toàn
5 QUY TẮC BẢO MẬT HỆ THỐNG MẠNG LAN

Read more: 5 quy tắc bảo mật mạng LAN cơ bản

9 kỹ năng cần thiết khi thiết kế website

  

Dù bạn là một thực tập sinh về thiết kế web, một chuyên gia thiết kế website hay một người muốn chuyển hướng công việc sang lĩnh vực này, bạn đều cần đến một số kỹ năng quan trọng để đạt được thành công. Sau 6 năm bước chân vào lĩnh vực thiết kế website thương mại điện tử, chúng tôi nhận thấy có 9 kỹ năng cần thiết khi thiết kế website bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu.

Read more: 9 kỹ năng cần thiết khi thiết kế website

Các bước xây dựng website Thương mại điện tử thành công

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ: 11 NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG WEBSITE THÀNH CÔNG


Thương mại điện tử đã phát triển khác xa 10 năm trước và hiện nay, tính ứng dụng luôn được đặt lên hàng đầu. Sự nổi tiếng của một website đôi khi lại nhờ những yếu tố tưởng như rất nhỏ nhặt.

Read more: Các bước xây dựng website Thương mại điện tử thành công

Những thuật ngữ tin học phổ biến trong tiếng Anh

Trong xã hội ngày nay, công nghệ thông tin đã trở nên thông dụng như là "hơi thở" vậy nhưng có những thuật ngữ tiếng Anh sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng. Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp những thuật ngữ được coi là thông dụng nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin để các bạn tiện tham khảo.


FTP: Là từ viết tắt của File Transfer Protocol. Đây là giao thức truyền file trên mạng dựa theo chuẩn TCP, thường dùng để để upload file lên Host, Server với cổng mặc định là 21

Read more: Những thuật ngữ tin học phổ biến trong tiếng Anh

Làm sao để giỏi nghề quản trị mạng?

Theo [quantrimang.com] Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra, vì từ quản trị mạng nó khá là rộng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng bao quát những gì có thể về nghề quản trị mạng này.


Quản trị mạng (Network Administrator)được định nghĩa là các công việc quản trị mạng lưới bao gồm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo mạng lưới cung cấp đúng chỉ tiêu định ra.

Read more: Làm sao để giỏi nghề quản trị mạng?

Cách lắp đặt hệ thống mạng WiFi trong Trường học, Công ty, Khách sạn...

 Để lắp đặt Wifi cho khách sạn điều mà bạn cần biết không chỉ là cách lắp đặt wifi như thế nào để ổn định. Mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nhà cung cấp mạng, dùng thiết bị wifi nào, cấu hình như thế nào, lắp ở đâu,… . Vậy có những thiết bị wifi nào?

I. Một số thiết bị Wifi cần biết
1. Modem

Modem wifi TP-Link

Read more: Cách lắp đặt hệ thống mạng WiFi trong Trường học, Công ty, Khách sạn...

Giải pháp xây dựng hệ thống wifi

GIẢI PHÁP XÂY DỰNG HẠ TẦNG MẠNG VÀ WIFI CHO VĂN PHÒNG CHIA SẺ


Thời gian gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị cung cấp và cho thuê văn phòng chia sẻ. Loại hình này ra đời đã giải tỏa được cơn khát văn phòng cho những doanh nghiệp cần tiết kiệm chi phí.Văn phòng chia sẻ không thể thiếu đi dịch vụ về mạng lan và mạng không dây. Làm cách nào để xây dựng 1 giải pháp về hạ tầng mạng cho 1 văn phòng chia sẻ với 50 phòng, số lượng user xử dụng 500 người. Giải pháp sau sẽ giúp mọi người có thể xây dựng 1 hệ thống mạng cho các văn phòng chia sẻ như vậy

Read more: Giải pháp xây dựng hệ thống wifi

7 kỹ năng mềm cần có của một người làm CNTT

Hầu hết mọi người nghĩ rằng với nghề công nghệ thông tin (CNTT), các kỹ năng như giải quyết vấn đề, giao tiếp và thuyết trình hiếm khi được xét tới thì trên thực tế đó là những kỹ năng phải có cho một người làm CNTT thành công.


Thuần thục các kỹ năng với máy tính và xử lý lỗi là một phần thiết yếu của một người làm việc trong lĩnh vực CNTT, nhưng nếu nghĩ như vậy là đủ thì bạn khó có thể tiến xa. Dưới đây là những kỹ năng mềm bạn nên luyện tập để trở thành một người chuyên nghiệp.

Read more: 7 kỹ năng mềm cần có của một người làm CNTT

12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công

 Các nhà thiết kế web thường chỉ quan tâm đến những kỹ năng có thể nhìn thấy được của họ, như là các kỹ năng về Photoshop hoặc jQuery. Tuy nhiên, để trở nên thành công trong lĩnh vực thiết kế website thì yêu cầu nhiều hơn là chỉ có những kỹ năng đó hay chỉ đơn thuần am hiểu sâu sắc trong thiết kế. Có một số thứ rất quan trọng mà bất kỳ một nhà thiết kế web nào cũng nên lưu ý khi xây dựng các kỹ năng cho nghề nghiệp của mình. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách “những cuốn sách nên đọc” để bạn có thể thu được nhiều thông tin có chiều sâu hơn từ đó.

Giới thiệu
Ngoài việc tạo ra một trang web bắt mắt và tiếp nhận một số lượng lớn thông tin, những thách thức mà các nhà thiết kế web phải đối mặt bao gồm việc quản lý hiệu quả trong nghề nghiệp của họ.

Read more: 12 Bí quyết để trở thành một web designer thành công

Bộ công cụ giám sát mạng toàn diện

Bộ công cụ giám sát mạng toàn diện

Giám sát mạng là một chức năng đa dạng với nhiều nhiệm vụ mà người quản trị hệ thống mạng máy tính cần phải thực hiện. Để đơn giản hóa công tác quản trị và nâng cao hiệu năng của hệ thống mạng, chúng tôi xin chia sẻ bộ công cụ khá đầy đủ phục vụ mục tiêu giám sát mạng toàn diện.

1. Quản lý băng thông với Bandwidth Splitter

Tải Bandwidth Splitter

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý băng thông như: Bandwidth Monitor, NetFlow Analyzer... Hiện nay, Bandwidth Splitter là phần mềm được sử dụng phổ biến trong các tổ chức và doanh nghiệp. Ưu điểm của công cụ này là nhỏ gọn, tích hợp trên tường lửa ISA Server để cho phép người quản trị thực hiện các tác vụ như: giới hạn băng thông cho người dùng nội bộ, cung cấp băng thông cho người dùng ưu tiên, giới hạn dung lượng download/upload cho người dùng nội bộ, cung cấp download/upload không giới hạn cho users ưu tiên, và theo dõi trạng thái sử dụng băng thông của người dùng.

 

Giao diện của Bandwidth Splitter khá đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi download và cài đặt lên máy chủ ISA Server, bạn tiến hành tạo các luật về băng thông và dung lượng download/upload tại các mục Shaping Rules và Quota Rules. Để theo dõi trạng thái sử dụng băng thông, bạn sử dụng chức năng Monitoring.

Read more: Bộ công cụ giám sát mạng toàn diện

Hầm rượu Đinh lăng