Người Hoa nghèo đi làm công hết mực trung thành với chủ. Nhân công trong hãng xưởng của người Hoa người nào việc nấy, không đố kỵ lẫn nhau. Nhân công chỉ biết chu toàn phận sự của mình. Chủ doanh nghiệp (DN) người Hoa điều hành mọi việc, bảo đảm đời sống nhân công sung túc cùng doanh lợi của mình. Do vậy, hiếm khi xảy ra bất hòa cãi vã trong hãng xưởng của người Hoa. Họa hoằn, khi nội bộ phát sinh mâu thuẫn, chủ DN lập tức dàn xếp êm thấm.

Bị chửi rát mặt, vẫn cười cầu tài


 

Người Hoa vốn ít làm ăn cò con, vốn mạnh làm ăn lớn. Ngoài chợ, một số người Hoa nghèo bán đồ “la” khản giọng rao hàng: “Ngộ mài phèn phèn nị mại phai phai!” (Tôi bán rẻ rẻ cho quý khách mua mau mau!).
Múa lân - sư - rồng, nét đẹp trong đời sống hòa nhã, là của người Hoa ở Chợ Lớn (TP HCM) Ảnh: Tấn Thạnh

Read more: Hòa khí sinh tài

Vận dụng kiến thức Bản đồ để Kinh doanh

VẬN DỤNG KIẾN THỨC VỀ BẢN ĐỒ ĐỂ KINH DOANH

Đinh lăng Tây Nguyên - thương hiệu uy tín tại Buôn Ma Thuột lấy uy tín để làm kim chỉ nam. Đinh lăng Tây Nguyên dùng 4Đ, 6T, 4L, 4S để xây dựng, phát triển thương hiệu:

ĐÚNG - ĐỦ - ĐỀU - ĐẠT (4Đ)

ĐÚNG ĐỦ ĐỀU ĐẠT, ĐI ĐƯỢC ĐẾN ĐỈNH

TẬN TAY - TẬN TỤY - TẬN TÂM (6T)

LỚN - LÌ - LANH - LẸ (4L)

SERVICE (DỊCH VỤ) - SYSTEM (HỆ THỐNG) - STRATEGY (CHIẾN LƯỢC) - SPINE (CAN ĐẢM) (4S)

Hãy cám ơn cuộc đời đã mang lại những khó khăn để tôi luyện bạn trở nên tốt hơn!

Admin Đặng Quốc Huy - CEO Thương hiệu Đinh lăng Tây Nguyên

Quý khách có thể mua hàng tại Shop ĐINH LĂNG TÂY NGUYÊN – số 209/40 Quang Trung - Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk.

Read more: Vận dụng kiến thức Bản đồ để Kinh doanh

Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng mất

Người xưa có câu rằng: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong giáo lý nhà Phật cũng cho rằng ác khẩu sẽ tạo nghiệp báo khôn lường. Vậy nên, đừng để sự tức giận chi phối tâm trí bạn và tước đoạt đi phúc báo của bạn.


 

1. Nếu bạn nhẫn chịu oan khuất thì bạn là người được phúc báo

Người khác nhục mạ bạn, bạn nên coi như được bội phục, người khác làm tổn thương bạn, bạn nên coi như họ đến để thành tựu bạn.

Làm tổn thương người khác chính là tiêu xài công đức phát tài của mình, một người tâm địa xấu xa thường làm hại, làm tổn thương người khác, thì chính là mang tiền đến đưa cho người khác.

Read more: Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng mất

Những câu ca dao tục ngữ về buôn bán kinh doanh hay nhất

 NHỮNG CÂU TỤC NGỮ BUÔN BÁN KINH DOANH HAY NHẤT


Kinh doanh buôn bán giao thương giữa người với người địa phương này với địa phương nọ, nước này với nước kia đã trở nên quá phổ biến. Không chỉ thời xưa mà thời nay việc kinh doanh buôn bán cũng thường mang lại rất nhiều lợi nhuận và thường là cách làm giầu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cũng có rất nhiều các kinh nghiệm được đúc kết thông qua các câu ca dao tục ngữ từ thời xa xưa để khuyên nhủ con cháu về vấn đề kinh doanh buôn bán này. Dưới đây là danh sách những câu ca dao tục ngữ hay và phổ biến nhất về chủ đề này các bạn có thể tham khảo nhé. Nếu có các câu tục ngữ khác các bạn có thể bổ sung dùm Đinh lăng Tây Nguyên.

 

Các bài viết về chủ đề buôn bán kinh doanh được quan tâm trên Đinh lăng Tây Nguyên:
Con người trong cuộc sống đều có một cuộc sống của riêng họ, một cuộc sống của chính họ khiến họ vui vẻ và hạnh phúc đối với bản thân mình. Có những người hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình, có những người còn có ước mong về cuộc sống tươi đẹp hơn, họ mong cuộc sống mình không còn khó khăn gian khổ hay đỡ vất vả hơn một chút. Bên cạnh những con người sống sung sướng hạnh phúc thì cũng có những người vật lộn với cuộc sống, với bộn bề gian khổ.

Read more: Những câu ca dao tục ngữ về buôn bán kinh doanh hay nhất

“Im lặng” là một loại trí tuệ, một loại cảnh giới cao của tu dưỡng

Người xưa có câu: “Học nói thì chỉ mất hai năm, nhưng học im lặng thì phải mất cả đời!” Im lặng không chỉ là một loại trí tuệ mà còn là một loại cảnh giới cao.


Booker T. Washington (1856-1915) là một nhà giáo dục, tác giả và nhà lãnh đạo trong cộng đồng da đen từ cuối những năm 1800 tới khi qua đời vào năm 1915. Ông trở thành tổng thống đầu tiên của viện Tuskegee, cũng là một trong những người Mỹ gốc Phi đầu tiên được mời đến nhà Trắng.

“Tâm” và “Đức” là phong thủy lớn nhất đời người

Bài học từ chủ tiệm cháo người Hoa

 

Read more: “Im lặng” là một loại trí tuệ, một loại cảnh giới cao của tu dưỡng

Một người đàn ông đáng được xem là bậc hào kiệt khi có 7 khí chất sau

Hào kiệt là gì và có những dấu hiệu nào để nhận biết một người hào kiệt?
Hào kiệt là người có tài cao, chí lớn, hơn hẳn người thường.
Người thời xưa tin vào sự tồn tại của "khí", một thuộc tính vô hình tướng nhưng trọng yếu, làm nên sự sống của vạn vật.
"Khí" có trong trời đất và cả ở con người. Ở con người, đó là khí chất. Người có đủ cả 7 khí chất sau được xem là một người hào kiệt:


1. Chí khí
Người có chí khí là người có chí lớn, có lý tưởng lớn, muốn thoát ra khỏi những thứ tầm thường, mực thước để làm nên một sự nghiệp hiển hách.
Bàn về chí khí, không thể quên một câu nói nổi tiếng của Trần Thắng, một danh nhân của Trung Hoa.
Thuở hàn vi, Trần Thắng chỉ đi cày thuê cuốc mướn. Chẳng ai nghĩ ông làm được việc gì lớn. Thế nên ông thở dài mà thốt lên:
"Yến tước an tri hồng hộc chi chí tai".
Nghĩa là, chim sẻ bay thấp dưới đất thì không biết được chí hướng của chim hồng chim hộc bay cao xa.
Về sau này, Trần Thắng trở thành thủ lĩnh đầu tiên của phong trào lật đổ nhà Tần. Và câu nói trên được đời đời ghi nhớ như một trong những câu nói hay nhất về chí khí và lý tưởng.

Read more: Một người đàn ông đáng được xem là bậc hào kiệt khi có 7 khí chất sau

Phong thủy tốt hay xấu là do tâm người!

Nhắc đến phong thủy, nhiều người thường nghĩ đến những yếu tố như đất cát, nhà ở. Nhưng từ âm dương ngũ hành có thể thấy phong thủy tốt nhất cuộc đời lại ở ngay chính bản thân của mỗi người.


Những sản phẩm nhất định bạn phải mua khi đến Buôn Ma Thuột

Liệu rằng con người đã hiểu phong thủy đời người là gì và điều gì quyết định phong thủy đó tốt hay xấu. 

Kỳ thực, phong thủy đời người khác xa so với phong thủy theo quan điểm thông thường, nó không nằm ở thế đất đẹp hay xấu, cũng không phải nằm ở phần mộ tổ tiên của phúc lộc hay không.

Read more: Phong thủy tốt hay xấu là do tâm người!

Bốn đặc điểm của người đại phú làm nên việc lớn

 BỐN ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI ĐẠI PHÚ LÀM NÊN VIỆC LỚN

Quỷ Cốc Tử nói: “Tâm là cái gốc của tướng mạo, xét rõ tâm thì tự biết được thiện ác. Hành vi là biểu hiện của tâm, xem hành vi thì biết được họa phúc”.
Tướng do tâm sinh, phẩm hạnh và tính cách một người có thể nhìn ra được từ vẻ bề ngoài của họ. Hành vi là biểu hiện của nội tâm, quan sát hành vi của một người sẽ biết được họa phúc của họ trong tương lai.
Sống trên đời, mỗi người đều có khát vọng công thành danh toại, nhưng thành công chỉ có thể gặp mà không thể cầu. Rất nhiều người không làm nên nổi một việc gì, suốt ngày oán người trách Trời, mà chưa từng tìm nguyên nhân ở bản thân mình. Thực tế trên thân của mỗi người thành công đều có những phẩm chất đáng để chúng ta học tập. Từ xưa đến nay, người thành đại sự thì trên thân đều có 4 đặc trưng này.
1. Tâm chí phải khổ
Tâm chí phải khổ, không khổ thì không có đủ sức nhẫn nại. Bảo kiếm sắc bén là do mài giũa ra, hoa mai tuyệt sắc là do chịu khổ trong giá lạnh.
Khổ cái tâm chí là để nuôi dưỡng và tăng cường những khả năng mà họ còn chưa đủ. Ví như những chiến sĩ sa trường da ngựa bọc thây thì sẽ không ngại đổ máu. Bậc Thánh hiền sẽ không ưu sầu bởi những lời phỉ báng.
Chí hướng cao xa cần phải có một trái tim kiên định để thực hiện lý tưởng. Quá trình này đã chú định rất gian khổ. Ngọc bất trác bất thành khí, không có gian khổ tôi rèn thì làm sao có món đồ quý đẹp được.

Read more: Bốn đặc điểm của người đại phú làm nên việc lớn

“Tâm” và “Đức” là phong thủy lớn nhất đời người

Con người thế gian, ai cũng mong muốn một cuộc đời may mắn, thuận lợi. Vì vậy, làm bất kể việc lớn nhỏ nào người ta đều xem phong thủy, đặc biệt là người phương Đông. Nói đến phong thủy, nhiều người thường nghĩ đến những yếu tố bên ngoài như đất cát, nhà ở… Nhưng từ âm dương ngũ hành có thể thấy phong thủy tốt nhất, lớn nhất cuộc đời lại ở ngay trong chính bản thân của mỗi người. 

 

Công dụng Đinh lăng ngâm mật ong

Read more: “Tâm” và “Đức” là phong thủy lớn nhất đời người

Top 10 thương hiệu đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay

Top 10 thương hiệu đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay
Có quá nhiều thương hiệu đồng hồ đeo tay danh tiếng trên thế giới với thiết kế và giá thành khác nhau. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc những thương hiệu đồng hồ nào đắt giá nhất thế giới chưa? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu top 10 thương hiệu này nhé!


1. Patek Philippe
2. Audemars Piguet
3. Vacheron Constantin
4. TAG Heuer
5. A.Lange & Söhne
6. Jaeger-LeCoultre
7. Rolex
8. Hublot
9. Breguet & Fils
10. Chopard

Read more: Top 10 thương hiệu đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay

Khó khăn để phân loại CEO

ĐỪNG ĐỂ DOANH NGHIỆP “LẠC LỐI” RỒI NGẮC NGOẢI VÌ KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH KINH DOANH!


Kinh doanh không có kế hoạch cũng như đi biển mà không có la bàn, doanh nghiệp sẽ chẳng biết bắt đầu từ đâu, mịt mờ hoàn toàn về đường đi nước bước, dễ gặp tình trạng “càng làm càng sai”, chẳng mấy chốc mà chết dần chết mòn vì:
- Mịt mù về thị trường, thị hiếu khách hàng => chọn sai phân khúc tiềm năng, lượng khách bị cắt giảm.
- Mịt mờ về mục tiêu kinh doanh => nhập hàng, sản xuất tràn lan theo cảm tính, không có tính toán chính xác
- Mịt mờ về các bước hiện thực hóa kế hoạch, chiến lược quảng cáo, bán hàng... => rối rắm trong quá trình thực thi, sản phẩm không bán được, lỗ chồng lên lỗ.

“Tâm” và “Đức” là phong thủy lớn nhất đời người

“Im lặng” là một loại trí tuệ, một loại cảnh giới cao của tu dưỡng

Bạn đang sở hữu loại nào trong 8 loại trí thông minh của con người?

Đừng đợi đến lúc bạn già rồi, mới biết được điều gì là hạnh phúc

Read more: Khó khăn để phân loại CEO