Smaller Default Larger

Quy tắc 50/20/30: Cách quản lý tiền bạc ai cũng nên biết, đặc biệt là người trẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để bắt đầu quản lí ngân sách một cách dễ dàng, phương pháp 50/20/30 sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc giúp bạn xác định ưu tiên và phân bổ nguồn lực một cách hợp lý.


Quản lí ngân sách không chỉ đơn giản là thanh toán các hóa đơn đúng hạn mà là việc xác định xem số tiền cần phải chi tiêu và phải chi tiêu cho những khoản mục nào. Quy tắc 50/20/30 là một hướng dẫn phân chia tỷ lệ, theo đó bạn có thể có kế hoạch chi tiêu phù hợp với mục tiêu tiết kiệm của mình.

Read more: Quy tắc 50/20/30: Cách quản lý tiền bạc ai cũng nên biết, đặc biệt là người trẻ

7 Nỗi sợ bạn phải vượt qua nếu muốn thành công


Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn phải vượt qua những nỗi sợ hãi lớn nhất của chính bạn. Có những nỗi sợ hãi làm hạn chế khả năng của chúng ta và biến những giấc mơ trở thành điều bất khả thi. Để thành công, bạn phải đối đầu với những nỗi sợ hãi này.
Dưới đây là bảy nỗi sợ hãi phổ biến mà bạn phải vượt qua để thực sự thành công.

Read more: 7 Nỗi sợ bạn phải vượt qua nếu muốn thành công

16 bài học siêu kinh điển cho người kinh doanh hái ra tiền


Nếu bạn có những kỹ năng kinh doanh, bạn có thể hái ra tiền. Những kỹ năng, bài học cho người kinh doanh như một cỗ máy in tiền hoàn hảo!
Hầu hết mọi người đều nói rằng họ thất bại là vì thiếu tiền và không có kỹ năng kinh doanh. Theo Robert Kiyosaki, nguyên nhân quan trọng nhất khiến kinh doanh thất bại là do họ thiếu những kỹ năng quan trọng nhất mà một doanh nhân cần phải có. Nếu bạn có những kỹ năng kinh doanh, bạn có thể kiếm ra tiền. Những kỹ năng kinh doanh nó như một cỗ máy in tiền hoàn hảo!

Read more: 16 bài học siêu kinh điển cho người kinh doanh hái ra tiền

Làm sao tuyển được nhân viên kinh doanh giỏi?

Làm sao tuyển được nhân viên kinh doanh giỏi?

Đây là bài toán hóc búa cho người tuyển dụng


 

Nhân viên chính là nguồn lực lớn của doanh nghiệp, nhất là nhân viên kinh doanh có họ là có doanh thu. Nhưng làm sao chọn được nhân tài giữa biển người? Đó là vấn đề đau đầu của không ít doanh nghiệp.
Nhân viên kinh doanh hiện nay phần đa đều làm ở bộ phận bán hàng, vậy ta phải dựa vào những yêu cầu cầu công việc mà đưa ra các điều kiện phù hợp để tuyển dụng.

Read more: Làm sao tuyển được nhân viên kinh doanh giỏi?

Ca dao tục ngữ về Rồng

Rồng trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam
Rồng lúc to lúc nhỏ
Lớn thì đào sơn đảo hải - nhỏ ẩn tích tàn hình

 


Đa mưu túc trí muôn đời thịnh
Hữu dũng vô mưu vạn đời suy
Ghen ăn tức ở muôn đời nát
Khiêm tốn nhường nhịn vạn kiếp sang.

Read more: Ca dao tục ngữ về Rồng

Đỉnh cao của nghệ thuật tiêu tiền

ĐỈNH CAO CỦA NGHỆ THUẬT TIÊU TIỀN

Đời người có 3 loại tiền, bạn tiêu càng nhiều, kiếm về sẽ càng lắm. Hơn nữa, những loại tiền này nhất định phải tiêu, không thể để dành. Hãy xem đó là những loại tiền gì?
Loại tiền thứ nhất: Đầu tư vào bản thân, tự thân trưởng thành

Read more: Đỉnh cao của nghệ thuật tiêu tiền

Mười bài học của người xưa rất hữu ích

10 điều răn của người xưa giúp không phạm sai lầm

Trải qua hàng ngàn năm, người xưa đã đúc kết và rút ra rất nhiều bài học hữu ích từ thực tế và lưu truyền lại cho người đời sau. Để không bị hối tiếc vì phạm phải những sai lầm “không đáng” trong cuộc đời, hãy ghi nhớ 10 điều răn dạy dưới đây!

 

1. Lúc vui dễ bị lỡ lời
Nói nhiều tất nói hớ, đặc biệt là trong lúc vui mừng. Kỳ thực tâm thái lúc đó là thiện, là tốt, muốn thổ lộ, chia sẻ hết ra những gì muốn nói ở trong lòng. Nhưng ngay cả khi tâm bị kích động thì lời nói vẫn phải trầm ổn, bởi vì lời một khi đã nói ra thì không thể thu hồi lại được.
Cổ nhân nói: “Vui không thể vui đến cực điểm”. Bởi vì khi con người ở vào cực độ của vui thì “tuyến phòng ngự” của tâm lý sẽ không còn. Thông thường sẽ không giữ được miệng mà nói những lời làm tổn thương người khác hoặc những lời không phù hợp, dẫn đến hối tiếc không kịp.

Read more: Mười bài học của người xưa rất hữu ích

Trà dư tửu hậu Luận về Nhân phẩm trong bữa ăn

Trà dư tửu hậu Luận về Nhân phẩm trong bữa ăn


Sau bữa cơm đãi khách, 2 nhân viên mới lập tức bị đuổi việc: Lý do ai cũng nên ngẫm!
Bốn câu chuyện – bốn tình huống dưới đây đã gửi đi một thông điệp đáng để chúng ta tham khảo.

Read more: Trà dư tửu hậu Luận về Nhân phẩm trong bữa ăn

Những số điện thoại quan trọng tại Vn 112, 113, 114, 115, 116

Đây là những số điện thoại liên lạc khẩn cấp như công an, cứu hỏa, cấp cứu và các dịch vụ viễn thông khác tại Việt Nam. Những số điện thoại này có hiệu lực trên toàn quốc. Bạn hãy lưu lại, ghi nhớ và luôn để những số điện thoại này bên cạnh điện thoại bàn, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày, nhất là khi gặp những trường hợp cấp bách
Số điện thoại khẩn cấp:


Yêu cầu trợ giúp khẩn cấp, tìm kiếm cứu nạn toàn quốc: 112
Công an: 113
Cứu hỏa: 114
Cấp cứu: 115

Read more: Những số điện thoại quan trọng tại Vn 112, 113, 114, 115, 116

"Khi về già, người ta tiếc nuối điều gì nhất?"

"Khi về già, người ta tiếc nuối điều gì nhất?" Theo logic suy luận ngược người trẻ hãy làm tốt những điều sau đây nhóe


Hãy nhớ rằng, còn trẻ là còn khỏe, còn khỏe là còn làm được nhiều việc. Đừng lãng phí bất cứ một giây một phút nào trôi qua!

Read more: "Khi về già, người ta tiếc nuối điều gì nhất?"

Bài học kiếm tiền từ người Do Thái

Bài học kiếm tiền và giàu có như người Do Thái


Người Do Thái chỉ chiếm 0.3% dân số thế giới nhưng nắm giữ đến 30% tài sản trên toàn thế giới. Bạn sẽ học được gì ở họ? Hãy chiêm nghiệm 10 bài học đắt giá của họ sau đây.
Tại sao người Do Thái kiếm tiền giỏi nhất? Tại sao rất nhiều tỷ phú người Do Thái có thể lập nghiệp từ hai bàn tay trắng? Theo họ, chỉ có duy nhất vận dụng trí tuệ để kiếm tiền mới là con đường làm giàu chân chính. Bạn muốn thử làm giàu? Hãy chiêm nghiệm 10 bài học đắt giá của họ nhé!
Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến tộc người Do Thái. Họ bẩm sinh gần như có một sự nhạy bén hơn người đối với tiền bạc. Trong số các nhà doanh nghiệp giàu có nhất toàn cầu, người Do Thái chiếm đến một nửa; trong số các tỷ phú ở Mỹ, người Do Thái chiếm 1/3; top 40 trong bảng xếp hạng tỷ phú trên tạp chí Forbes của Mỹ, người Do Thái chiếm đến 18 người. Vua dầu mỏ Rockefeller, nhà tài chính George Soros, công ty chứng khoán Morgan ở phố Wall v.v… những cái tên hàng đầu này đều là đại diện xuất sắc cho người Do Thái.

Read more: Bài học kiếm tiền từ người Do Thái

Hầm rượu Đinh lăng