Smaller Default Larger

Sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh (danh pháp hai phần: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc Họ Cuồng cuồng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm), củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Trà My tỉnh Quảng Nam. Ngoài Ngọc Linh, sâm còn phân bố tại núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn và còn có thể có ở đỉnh Ngọc Am tỉnh Quảng Nam theo những kết quả điều tra mới nhất. Trên độ cao 1.200 đến 2.100m, sâm Ngọc Linh mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn.

Dãy núi trồng Sâm Ngọc Linh - QR Code Sâm Ngọc Linh 

Đại lý bán Sâm Ngọc Linh tại Buôn Ma Thuột 

Xây dựng kênh phân phối Sâm Ngọc Linh tại Đắk Lắk

Bảng giá tham khảo Sâm Ngọc Linh 

 


Sâm Ngọc Linh cũng là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam, phần thân rễ của cây sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới. Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần.
Tác dụng của Sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh rừng được rất nhiều người săn lùng và tìm kiếm, khiến cho số lượng sâm thiên nhiên đang dần bị tuyệt chủng. Nhằm bảo tồn và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh của con người, các cư dân tại các vùng núi cao đã quy hoạch rừng để trồng sâm Ngọc Linh bán tự nhiên. Tuy nhiên Sâm Ngọc Linh trồng vẫn không được ưa chuộng như sâm tự nhiên, bởi sâm Ngọc Linh hoang dã được ví như “ tuyệt phẩm” của linh khi đất trời mà tạo hóa đã ban tặng loài người, không những có hình thức, màu sắc, mẫu mã đẹp mắt mà còn có công năng, tác dụng rất lớn với con người, thậm chí với cả những bệnh nhân ung thư, bị HIV.


Sâm Ngọc Linh ở tại Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
Sâm Ngọc Linh hiện nay đang được bày bán tại các thành phố lớn và Tây Nguyên đặc Biệt là Đà Nẵng, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Kon Tum và Đắk Lắk. Vậy làm thế nào mới mua được sâm Ngọc Linh Kon Tum, Quảng Nam uy tín tránh mua phải của Tam thất, củ ráy rừng ( Hãy tham khảo địa chỉ tại 209/40 Quang Trung, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk ). 

 HÌNH ẢNH MINH HỌA SÂM NGỌC LINH ĐẸP

 

 

Sâm Ngọc Linh có hình dáng con Bạch tuột 

 

 

 

 

 

 

 


 

Mua bán Sâm Ngọc Linh tại Đắk Lắk 

 

 

 

 

 Tin khác có liên quan 

 6 cách sử dụng sâm Ngọc Linh cực tốt cho sức khỏe

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Chỉ dẫn địa lý Sâm Ngọc Linh quý hiếm

Cách phân biệt Sâm Ngọc Linh thật - giả 

Hai bàn tay trắng thành đại gia nhờ sâm Ngọc Linh

Người dân đào được củ sâm Ngọc Linh 100 tuổi

Sâm Ngọc Linh 156 tuổi Saponine số 1 thế giới

Sâm Ngọc Linh 7 nhánh, được trả giá 500 triệu đồng

7 tấn sâm Ngọc Linh của già làng Xê Đăng 

Bán mấy củ sâm Ngọc Linh, mua nhà tiền tỷ cho thằng tèo & con bẹp kiếm cái chữ

Mua bán Sâm Ngọc Linh tại BMT

Bí quyết trồng sâm Ngọc Linh của nhà sư Đà Lạt 

 

 

Địa chỉ bán sâm ngọc linh uy tín 
Đặng Quốc Huy 

Số điện thoại: 0935029429 - 0964353235
Địa chỉ nhà riêng: 209/40 Quang Trung - Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
Số tài khoản: 5200205574462 Agribank - Chi nhánh Đắk Lắk
Số tài khoản: 0231000596982 Vietcombank - Chi nhánh Đắk Lắk
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://ruoudinhlang.net/
Facebook: Dhtn Dqhuy
Youtube: Mua bán củ Đinh lăng

 

Hầm rượu Đinh lăng

Sâm Ngọc Linh

Amakong bổ thận tráng dương